HÓA CHẤT SỬ DỤNG SAI ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC THẾ HỆ TƯƠNG LAI

Hóa chất với những nguy hại khôn lường gây ra các ảnh hưởng đến thế hệ tương lai. Đó là các tình trạng đột biến gen sinh ra quái thai, dị thai, hư thai, sẩy thai, sinh non gây chết yểu ở khi mẹ mang bầu. Người mẹ cần tránh sử dụng và tiếp xúc với hóa chất độc hại trong ba tháng đầu của thai kì để tránh gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sự hình thành phát triển của thai nhi.

Không để hóa chất độc hại ảnh hưởng đến giống nòi

 

Tuy nhiên, vì lý do công việc, nếu tiếp xúc với hóa chất lâu ngày sẽ làm người mẹ khó thụ thai, gây suy giảm khả năng và chức năng sinh sản ở nam giới… ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì nòi giống và chất lượng giống nòi.

Sử dụng, bảo quản và xử lý hóa chất không đúng cách không chỉ gây ra các tác hại nguy hiểm cho bản thân, cho xã hội mà còn là cho cả tương lai. Vì sức khỏe và tương lai giống nòi hãy luôn thận trọng khi sử dụng, bảo quản và xử lý hóa chất.   

  • Sử dụng hóa chất có nguy hiểm không?

Đó có lẽ là câu hỏi mà ai trong chúng ta khi muốn tiếp cận với hóa chất cũng đều đã từng nghĩ qua. Thật sự nhìn nhận, chúng ta thấy rằng bất cứ một vấn đề nào đều cũng sẽ có 2 mặt nhưng quan trong hơn đó là việc mặt nào trội hơn hay liệu chúng ta có thể kiềm hãm lại mặt xấu được hay không? Có thể hay không thể hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực bằng cách dùng hiệu quả được hay không? – Đó mới chính là vấn đề.

Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về việc sử dụng hóa chất có nguy hiểm hay không

Xăng dầu là hóa chất mà chúng ta biết rằng khi để gần nguồn nhiệt sẽ cháy nổ và gây thiệt hại lớn. Nghe tới đây, ai cũng sẽ cảm thấy hoang mang và sợ hóa chất này. Tuy nhiên nếu nhìn ở một góc độ khác, khi chúng ta để xăng dầu ở vùng an toàn, không tiếp xúc với lửa thì hoàn toàn không thể xảy ra cháy nổ. Tương tự như vậy, nhiều hóa chất được sử dụng nếu trong ngưỡng cho phép sẽ đem đến lợi ích rất cao trong đời sống và công nghiệp. Như vậy, Hóa chất có nguy hiểm hay không – chúng ta không nên vội kết luận mà phải xem xét ở 2 khía cạnh đó là “ Lợi ích và Nguy cơ ”.

“ Lợi ích ” của háo chất chúng ta không thể phủ nhận nó được còn “ Nguy cơ ” nếu biết khống chế, kiềm hãm thì hoàn toàn không thể xảy ra.

Hiện nay, các cơ quan chức năng cùng với các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu, ban hành những luật lệ để kiểm soát hoá chất và sử dụng chúng mà không bị nguy hiểm, độc hại cho sức khoẻ. Ngoài ra, các nhà sản xuất lớn và toàn cầu cũng đã có Trung tâm nghiên cứu gồm các chuyên gia, với các thiết bị tối tân để  làm nên những sản phẩm từ các hoá chất này, thử nghiệm tính năng, lợi ích và cả đánh giá yếu tố an toàn để bảo đám sức khoẻ cho công nhân sản xuất, người tiêu dùng và không có hại cho môi trường.

Do đó,  không nên máy móc cho rằng hoá chất là có hại và không nên sử dụng chúng.

HÓA CHẤT SỬ DỤNG SAI ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC THẾ HỆ TƯƠNG LAI